Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Nghi Đức nhiệm kỳ 2020 -2025
6/2/2020 3:09:19 PM

Vừa qua, đ/c Nguyễn Văn Lư – phó bí thư thường trực thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố cùng đại diện các ban xây dựng Đảng TP, 180 đại biểu đại diện cho đảng viên toàn Đảng bộ đã về dự đại hội đại biểu xã Nghi Đức lần thứ 30 nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các Đại biểu về dự Đại hội

Triển khai Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa 29 và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020, cấp ủy, chính quyền xã Nghi Đức đã nỗ lực hoàn thành 22/27 chỉ tiêu. Kinh tế tiếp tục có bước phát triển khá. Tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 15,9%, cao hơn nhịp độ tăng trưởng của thành phố; thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ. Địa phương đã huy động các nguồn lực và nội lực của nhân dân với tổng 113 tỷ đồng để hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, hoàn thành 10 dự án, thu hồi gần 55 ha đất để xây dựng hạ tầng phát triển kinh tế, xã hội ... Địa phương cũng hoàn thành chương trình mục tiêu QG xây dựng NTM trước 2 năm. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm toàn diện. 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia. Có 75% xóm đạt danh hiệu xóm văn hóa. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều tiến bộ. Hệ thống chính trị từ xã đến xóm được củng cố và tăng cường.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, bên cạnh đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Đức trong nhiệm kỳ qua, phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Lư nhấn mạnh xã Nghi Đức trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần có giải pháp để chuyển đổi cơ cấu KT, tăng tỷ trọng ngành dịch vụ. Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn hoạt động hiệu quả, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Phấn đấu hoàn thành mục tiêu xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2025.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nghi Đức khóa 30 đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 đồng chí.

Ngân Hà/VRTV