Giao ban HĐND thành phố Vinh mở rộng quý II năm 2020
6/3/2020 3:23:40 PM

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Thường trực HĐND thành phố vừa tổ chức giao ban định kỳ quý II, năm 2020 với các phòng, ban, ngành thành phố và thường trực HĐND các phường, xã. Đồng chí Nguyễn Văn Lư, Phó bí thư thường trực Thành Ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì giao ban.

Tại kỳ họp, sau khi nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của HĐND thành phố quý II, đã có một số báo cáo của các phòng, ban về công tác thu ngân sách, khai thác quỹ đất, trật tự đô thị và một số ý kiến của các phường, xã về những khó khăn, nổi cộm ở địa phương mình như người dân gặp khó khăn khi làm thủ tục vay vốn sau khi sát nhập khối, xóm; khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

Kết luận tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Văn Lư, phó bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã yêu cầu các phường, xã tập trung tổ chức tốt Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh kỳ họp thứ 15, khóa XVII và HĐND thành phố kỳ họp thứ 12, khóa XXI nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 13-14/6. Trong đó tập trung tổng hợp và trả lời kiến nghị cử tri trước kỳ họp. Các phòng, ban, ngành tiếp tục đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tiến độ quy hoạch phân khu. Chuẩn bị đầy đủ các văn bản phục vụ kỳ họp HĐND thành phố sắp tới. Sau đại hội Đảng cơ sở, các phường, xã cần họp ngay kỳ họp HĐND nếu có kiện toàn chức danh. Tập trung hoàn thành Đại hội Đảng của các phường, xã còn lại. Tổ chức đối thoại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Cần chuẩn bị kế hoạch đầu tư công trung hạn. Triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 24.

HươnG Sen/VRTV