Đảng bộ trường cao đẳng GTVT Trung ương 4 đại hội lần thứ 17 nhiệm kỳ 2020-2025
6/9/2020 4:47:51 PM

Sáng 9 tháng 6, đảng bộ trường cao đẳng giao thông vận tải trung ương 4 tổ chức đại hội lần thứ 17 nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Nguyễn Văn Lư – phó bí thư thường trực thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố.

Toàn cảnh Đại hội

Đánh giá nhiệm kỳ 2015-2020 cho thấy: Đảng bộ đã lãnh đạo nhà trường đạt được những kết quả quan trọng; duy trì và phát triển các ngành nghề đào tạo trọng điểm quốc gia và khu vực; nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Lưu lượng đào tạo trong nhiệm kỳ đạt 6734 chỉ tiêu, đạt tỷ lệ 103,6%. Nhà trường đã xây dựng 245 chương trình, giáo trình phục vụ giảng dạy, đạt tỷ lệ 122,5%. Làm tốt công tác hướng nghiệp dạy nghề, trường hợp tác với các tập đoàn CIENCO4, công ty cổ phần 499; công ty lilama 691, nhờ vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sau khi ra trường có việc làm khoảng 90%. Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức, người lao động các cơ quan, doanh nghiệp, liên kết đào tạo với các trường đại học, cao đẳng trong công tác tuyển sinh và đào tạo các lớp với trên 1500 học viên. Trong 5 năm qua trường đã thực hiện 64 đề tài nghiên cứu khoa học, đạt tỷ lệ 134%. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chăm lo. Việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh sinh viên được thực hiện nghiêm túc. Bộ máy nhà trường được kiện toàn, tinh gọn, hợp lý, hiệu quả. Nhiệm kỳ qua đã kết nạp 25 đảng viên mới. Nhiều năm liền Đảng bộ trường đạt trong sạch, vững mạnh.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đ/c phó bí thư thường trực thành ủy Nguyễn Văn Lư khẳng định, những kết quả đạt được của Đảng bộ trường cao đẳng GTVT trung ương 4 nhiệm kỳ qua là tiền đề quan trọng để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu lao động xã hội. Để hoàn thành 18 chỉ tiêu mà NQ đại hội đảng bộ trường NK 2020 -2025 đã đề ra, đảng bộ trường phải không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, xây dựng đội ngũ cán bộ Đảng viên có phẩm chất, năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Phấn đấu xây dựng trường cao đẳng GTVT trung ương 4 trở thành cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao, chú trọng ngành nghề có lợi thế, lấy việc chấp nhận của thị trường lao động để làm thước đo công tác đào tạo. Đẩy mạnh công tác nghiên cúu khoa học. Tăng cường liên doanh liên kết với các tập đoàn, doanh nghiệp để tạo việc làm. Hoạt động theo cơ chế tự chủ về chi thường xuyên, tập trung nguồn lực phát triển các xưởng thực hành kết hợp với sản xuất, là địa chỉ tin cậy cho tuổi trẻ khởi nghiệp. Góp phần xây dựng TP Vinh trở thành trung tâm GD- ĐT khu vực Bắc Trung Bộ.

Upload

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới

Ngân Hà/VRTV