Sáng ngày 15/6/2020, UBND TP Vinh phối hợp với Chi cục an toàn VSTP tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai thí điểm mô hình giám sát đảm bảo ATTP bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng.
Tại lớp tập huấn, gần 150 học viên là đại diện lãnh đạo UBND, công chức phụ trách an toàn thực phẩm, trưởng Ban công tác mặt trận các khối, khối trưởng, nhân viên y tế khối phường Hưng Dũng; trưởng trạm y tế và cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm trạm y tế 25 phường, xã trên địa bàn TP Vinh đã được nghe cán bộ chuyên trách Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến các kiến thức về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bữa cỗ đông người tổ chức tại cộng đồng và cách thức tổ chức, triển khai, hướng dẫn giám sát các bữa cỗ một cách an toàn, đảm bảo vệ sinh. Hiện nay, trong cộng đồng dân cư các tiệc ma chay, hiếu hỉ, tổ chức các sự kiện đang diễn ra ngày càng phổ biến. Tuy nhiên tình hình an toàn thực phẩm trong các sự kiện chưa được kiểm soát, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tham dự, có thể gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích cung cấp các kiến thức cơ bản và hướng dẫn cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn TP Vinh triển khai thực hiện giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại bữa cỗ tập trung đông người trên địa bàn quản lý.
Võ Huyền/VRTV
- 1Nghệ An tổ chức Đại hội Liên đoàn Quần vợt nhiệm kỳ 2023 - 2028
- 2BHXH Việt Nam bổ sung tính năng hiển thị thời gian chưa đóng BHXH, BHTN trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”
- 3Tham gia BHYT trước 01/7/2023: Người dân không phải đóng bù phần chênh lệch do tăng lương cơ sở
- 4PHAN BỘI CHÂU - TẦM NHÌN VƯỢT THỜI ĐẠI
- 5Diễn biến “nóng” vụ Xuân Bắc viết status "Cái tát của mẹ"
- 6Lập xuân 2023 là ngày nào?
- 7Lễ kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tại Nghệ An
- 8Mâm cỗ cúng mùng 1 Tết cần có những gì?
- 9Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo trong khi các nước châu Á lại là thỏ?
- 10Huấn luyện viên Mano Polking: ‘Ông Park đã làm được nhiều điều, giúp bóng đá Việt Nam phát triển’