TP Vinh: Họp khẩn bàn biện pháp phòng chống dịch Covid-19
7/31/2020 9:07:04 AM

Chiều ngày 30/7/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Vinh tổ chức cuộc họp khẩn để bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP Vinh chủ trì cuộc họp.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận thêm 44 trường hợp, tập trung chủ yếu tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đắc Lắc. Tuy nhiên, vẫn chưa tìm được ca bệnh F0 cho đợt dịch bùng phát trong cộng đồng tại Đà Nẵng cho nên rất khó trong việc khoanh vùng và dập dịch. Ngay khi dịch bệnh bùng phát trở lại, UBND thành phố cũng ban hành nhiều công văn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Đối với địa bàn TP Vinh hiện có 2.194 công dân từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi trở về. Thành phố đã thực hiện rà soát, phân loại và có biện pháp cách ly phù hợp đối với từng trường hợp, trong đó cách ly tại nhà 2.175 người; cách ly tại cơ sở y tế 7 người.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND TP Vinh nhấn mạnh những yếu tố khó lường của dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu ngành Y tế, các cơ quan chức năng, UBND các phường, xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong khai báo y tế và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch. Khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp trở về từ vùng có dịch, chuẩn bị kích hoạt các phương án phòng, chống dịch trên tinh thần cao nhất. Qua đó bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.

Võ Huyền/VRTV