Chủ tịch UBND TP Vinh kiểm tra công tác phòng chống bão số 2
8/2/2020 3:21:36 PM

Sáng ngày 2/8/2020, Đoàn lãnh đạo UBND TP Vinh do đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại một số điểm xung yếu trên địa bàn thành phố.

Upload

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP Vinh kiểm tra hệ thống các công trình, trạm bơm tại một số điểm xung yếu

Đoàn đã đến kiểm tra trực tiếp hệ thống các công trình thoát nước tại các điểm xung yếu như: Cống thông thuyền, các trạm bơm tiêu úng chợ Vinh, cầu Đen, Hói Trị; hệ thống thu gom nước trên địa bàn thành phố và các khu dân cư thường xuyên bị ngập úng tại xóm 13A, 13B xã Nghi Kim. Qua kiểm tra thực tế, đồng chí chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng ngành, đơn vị chức năng cùng chính quyền địa phương cần nghiêm túc thực hiện các phương án phòng, chống lụt bão. Trong đó tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão số 2, chủ động các phương án để đề phòng bão mạnh, mưa lớn trên diện rộng, lũ cao trên các triền sông. Đối với các công trình thủy lợi, các trạm bơm tiêu thoát nước cần chuẩn bị sẵn sàng nhân, vật lực để xử lý sự cố ngay từ đầu; bố trí phân công túc trực 24/24h để đảm bảo thực hiện tiêu nước hiệu quả khi có mưa lớn. Đồng thời, cảnh báo cho nhân dân sống ở những điểm xung yếu, vùng ven sông nắm bắt thông tin để chủ động ứng phó. Tiến hành di dời dân tại vùng nguy hiểm đến nơi an toàn khi cần thiết, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

Võ Huyền/VRTV