Chủ tịch UBND Thành phố Vinh kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2
8/2/2020 5:34:24 PM
Trong sáng 2/8, đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại khu vực cống Thông Thuyền, các trạm bơm tiêu úng Cầu Đen, Cầu Trị, kiểm tra hệ thống hố thu nước và một số điểm ngập úng cục bộ trên địa bàn thành phố Vinh.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại cống Thông Thuyền. Ảnh: Lâm Tùng

Cống Thông Thuyền sau chợ Vinh có chức năng thoát nước cho khu vực chợ Vinh và các vùng phụ cần nên khi kiểm tra lãnh đạo thành phố yêu cầu đơn vị chức năng cần bám sát để xử lý khi có mực nước dâng cao.

Kiểm tra tại các trạm bơm tiêu úng Cầu Đen, Cầu Trị, hệ thống hố thu nước, lãnh đạo thành phố Vinh yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung nhân lực khơi thông dòng chảy, theo dõi diễn biến cơn bão và chủ động trong các phương án khắc phục lũ lụt.

Lãnh đạo thành phố Vinh kiểm tra hoạt động tại Trạm bơm Cầu Đèn. Ảnh: Lâm Tùng

Tại các trạm bơm, các đơn vị cần bố trí túc trực 24/24h, đặc biệt trạm bơm Cầu Trị có tình trạng bèo đang đổ về phủ kín gây ách tắc dòng chảy, cần bố trí lực lượng vớt, khơi thông dòng chảy.

Đồng chí Trần Ngọc Tú kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại Trạm bơm Cầu Trị. Ảnh: Lâm Tùng

Mặc dù lượng mưa do ảnh hưởng của bão số 2 không lớn, tuy nhiên, trên địa bàn thành phố Vinh đã xuất hiện ngập lụt cục bộ. Có mặt tại xóm 13A, xã Nghi Kim, thành phố Vinh, đồng chí Trần Ngọc Tú yêu cầu lãnh đạo xã Nghi Kim, Công ty CP Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh và Phòng Hạ tầng đô thị thành phố cần rà soát các điểm đấu nối của hệ thống mương thoát nước để sớm có giải pháp khắc phục tình trạng ngập cục bộ như hiện nay gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Xóm 13A, xã Nghi Kim, thành phố Vinh ngập cục bộ do lượng mưa kéo dài. Ảnh: Lâm Tùng