Công bố tân Hiệu trưởng và Hội đồng trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025
8/2/2020 6:17:38 PM
 Sáng 1/8, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường; Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Viết Lộc - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Trọng Hoàng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành, thị.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Công Kiên

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Lộc - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Quyết định số 1968/QĐ-BGDĐT công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho GS.TS Nguyễn Huy Bằng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh bày tỏ sự mong muốn cùng tập thể nhà trường đồng hành, đoàn kết, bồi đắp và nâng tầm thương hiệu để đưa Trường Đại học Vinh vươn tầm ra khu vực và quốc tế, nằm trong tốp 500 trường đại học hàng đầu châu Á, xứng đáng với truyền thống “Ngọn cờ hồng trên quê hương Xô viết”, “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới”.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Viết Lộc trao Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho GS.TS. Nguyễn Huy Bằng. Ảnh: Công Kiên.

Đặc biệt, quan tâm đẩy mạnh thực hành dân chủ, bình đẳng, công bằng và minh bạch trong nhà trường; tôn trọng, khuyến khích tài năng, sự tâm huyết và trách nhiệm của mọi thành viên để khơi nguồn sáng tạo, huy động thêm nguồn lực trong thực hiện sứ mệnh, tầm nhìn, các giá trị cốt lõi của Trường Đại học Vinh, hướng đến phục vụ thỏa mãn lợi ích của các bên liên quan và cộng đồng xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng tân Hiệu trưởng. Ảnh: Công Kiên

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Lộc – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Quyết định số 1626/QĐ-BGDĐT về việc công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo đó, Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 thành viên; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015 – 2020 làm Chủ tịch Hội đồng trường.

Đồng chí Nguyễn Viết Lộc – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban giám hiệu nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn với những phẩm chất và kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, điều hành, Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy để nhà trường có thêm những bước tiến mới.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng Hội đồng trường Trường Đại học Vinh. Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ sự tin tưởng với năng lực, trí tuệ, bản lĩnh của mình, TS. Nguyễn Ngọc Hiền và các thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Vinh sẽ nêu cao vai trò, trách nhiệm để thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thay mặt Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025, TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định sẽ không ngừng học hỏi, nghiên cứu, tham vấn cán bộ, viên chức, người học và các bên liên quan để xây dựng chiến lược phát triển của nhà trường.

Để thực hiện được điều đó, nhiệm vụ trước tiên là khai mở tiềm năng, thực hiện chiến lược đào tạo và nuôi dưỡng để có một đội ngũ nhà giáo yêu nghề, có chuyên môn cao, phát huy tối đa năng lực bản thân, khát khao và không quản ngại khó khăn để giữ vững và bồi đắp thương hiệu của nhà trường.

Danh sách Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm:

Chủ tịch Hội đồng: TS. Nguyễn Ngọc Hiền

Thành viên đương nhiên: TS. Phạm Thị Bình; sinh viên Trần Thị Mai Trang

Đại diện Bộ GD&ĐT: PGS.TS. Mai Văn Trinh

Thành viên bầu: TS. Nguyễn Thị Kim Anh; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng; TS. Nguyễn Anh Chương; TS. Nguyễn Thị Thu Cúc; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du; TS. Phan Anh Phong; TS. Trần Bá Tiến; TS. Nguyễn Ánh Dương; ThS. Nguyễn Hồng Soa; ThS. Đậu Đăng Tuấn; TS. Trịnh Xuân Hải; GS.TS. Trần Công Phong; Ông Phạm Quốc Quân; PGS.TS. Trần Quang Quý; GS.TS. Thái Văn Thành. Trong đó các ông: Trịnh Xuân Hải, Trần Công Phong, Phạm Quốc Quân, Trần Quang Quý, Thái Văn Thành là các thành viên ngoài trường.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng sinh ngày 26/01/1977. Quê quán: Hương Sơn – Hà Tĩnh; bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Vật lý tại Viện Hàn lâm khoa học Ba Lan năm 2008 (31 tuổi); được phong học hàm Phó Giáo sư năm 2015 (38 tuổi) và học hàm Giáo sư năm 2019 (42 tuổi).

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh năm 2017, nhiệm kỳ 2015 – 2020; nhiệm kỳ 2020 – 2025 là Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng.