TP Vinh: Tập trung mọi nguồn lực ứng phó dịch Covid-19
8/3/2020 3:45:32 PM

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chủ động phòng, chống dịch, TP Vinh đang triển khai nhiều biện pháp tập trung mọi nguồn lực ứng phó với dịch.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn TP Vinh có 3.127 công dân từ các địa bàn có dịch như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh, Đắc Lắc trở về. Thành phố đã tiến hành cách ly tập trung và hướng dẫn tự cách ly tại nhà tùy theo từng trường hợp; trong đó lấy mẫu xét nghiệm 33 trường hợp, có 26 trường hợp kết quả âm tính và 7 trường hợp chưa có kết quả. Theo nguồn tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, hiện có 2 trường hợp đi cùng chuyến xe 43B 03126 từ Đà Nẵng đi Phủ Lý có bệnh nhân 620 quê ở Hà Nam dương tính với Covid-19 xuống xe ở TP Vinh nhưng chưa tìm được thông tin cụ thể của 2 người này. Để chủ động phòng chống dịch, rà soát, sàng lọc thông tin người bệnh, TP Vinh đã kích hoạt toàn bộ kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 ở cấp độ cao nhất.

Ngoài việc đến từng nhà dân để tuyên truyền, khuyến cáo phòng chống dịch, xe lưu động của phường, xã cũng túc trực tại các khu vực chợ, nơi tập trung đông dân cư để phát thông báo khẩn số 21, 22 của Bộ Y tế. Đồng thời, thông tin trên hệ thống loa truyền thanh các phường, xã, khối dân cư và mạng zalo của các trạm y tế tuyên truyền vận động những người dân đi từ vùng dịch về tự giác khai báo y tế để có biện pháp cách ly phù hợp. Kích hoạt lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ở các phường, xã, nâng mức đề phòng của toàn xã hội nhằm tập trung phòng, chống dịch một cách có hiệu quả nhất.

Võ Huyền/VRTV