Phường Hưng Bình: Đầu tư trên 4 tỷ đồng xây dựng công trình

(PTTH_Vinh) Hiện nay nhiều đơn vị, phường, xã trên địa bàn TP Vinh đang tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, góp phần thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2010. Phường Hưng Bình là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong những năm qua.

Công trình Nhà văn hóa khối Yên Phúc A phường Hưng Bình nằm trên khuôn viên gần 500m2, công trình được khởi công xây dựng  vào đầu năm 2010 với giá trị đầu tư 800 triệu đồng. Hiện nay công trình đang bước vào giai đọa hoàn thiện và dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào tháng 4 năm nay. Việc Nhà văn hóa khối Yên Phúc A được đầu tư xây dựng thay cho Nhà văn hóa cũ đã xuống cấp, hư hỏng sẽ đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt chính trị - văn hóa cho trên 300 hộ dân trên địa bàn. Điều đặc biệt ý nghĩa, đây cũng đồng thời là công trình chào mừng Đại hội đảng các cấp. Ông Trần Quốc Toản - Khối trưởng khối Yên Phúc A - P. Hưng Bình trao đổi: "Công trình nhà văn hóa khối sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bà con nhân dân và các hoạt động vui chơi giải trí cho các cháu thiếu nhi..."

Là một trong những đơn vị dẫn đầu Tp Vinh về thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, năm 2010, Đảng ủy, chính quyền phườg Hưng Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng cơ bản và hạ tầng kỹ thuật. Theo đó, năm nay tổng giá trị đầu tư trên lĩnh vực này của phường là trên 4 tỷ đồng, trong đó, đường Hồ Sĩ Dương đã hoàn thành với mức đầu tư 800 triệu đồng, Nhà văn hóa khối Yên Phúc A 800 triệu đồng và Trung tâm giao dịch Một cửa 1,8 tỷ đồng; Các công trình này đồng thời được chọn để chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Ngoài ra theo kế hoạch năm 2010, phường Hưng Bình sẽ thực hiện huy động nội lực trong nhân dân với số tiền 860 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi, công cộng. Ông Tô Thanh Nhân  - Chủ tịch UBND phường Hưng Bình- TP Vinh cho biết: Đảng ủy, UBND phường tập trung chỉ đạo thực hiện xây dựng các công trình, huy động nguồn lực trong nhân dân. Tập trung chỉ đạo thực hiện thành công các chỉ tiêu mục tiêu khác. Đó là hoàn thành việc thu thuế, quĩ phí...Thực hiện qui chế dân chủ cơ sở..."

Có thể nói việc phường Hưng Bình tập trung đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, phúc lợi xã hội sẽ đáp ứng tốt hơn yêu cầu khách quan của quá trình phát triển ở Tp Vinh. Bên cạnh đó, còn có ý nghĩa thúc đẩy đời sống, kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Hưng Bình lần thứ 7 đã đề ra.

Đào Tuấn