Bước phát triển mới ở Bệnh viện đa khoa TP Vinh.

(PT-TH_Vinh) Sau thời gian gần năm mươi năm phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn TP Vinh và các vùng lân cận, đến tháng 6/2009, bệnh viện đa khoa TP được công nhận là bệnh viện hạng II. Theo đó, bệnh viện đã được đầu tư nâng cấp về mọi mặt đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của một bệnh viên đã khoa TP đô thị loại I.

Trước yêu cầu đòi hỏi công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trong giai đoạn mới, những năm gần đây, Đảng uỷ, ban giám đốc bệnh viện đa khoa TP Vinh đã tập trung chỉ đạo toàn diện về tất cả mọi mặt. Về nhân lực năm 2009 thu hút được 12 bác sỹ về công tác tại bệnh viện, đồng thời  có cơ chế ưu đãi đặc biệt cho số cán bộ đi đào tạo chuyên sâu phục vụ công tác chuyên môn, từng bước nâng cao thu nhập cho cán bộ CNV. Hiện nay bệnh viện đa khoa TP Vinh có đội ngũ cán bộ y bác sỹ  có đủ trình độ về chuyên môn với có hơn 200 cán bộ CNV trong đó có 46 Bác sỹ và trên 50 % có trình độ thạc sỹ và chuyên khoa. Thường xuyên quán triệt  việc thực hiện 12 điều y đức, tụ giác và tận tình phục vụ bệnh nhân. Từ đó đã tạo bước chuyển mới trong công tác khám chữa bệnh. Hàng năm tại đây đã thu hút trên 75 ngàn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị.

Thực hiện chủ trương xã hội hoá công tác y tế, bệnh viện đa khoa TP Vinh đã tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư củng cố xây dựng cơ sở vật chất, từng bước mua sắm trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho công tác khám và điều trị. Gần một năm nay, bằng  dự án đầu tư trái phiếu của chính phủ với tổng nguồn vốn đầu tư  gần 44 tỷ đồng để xây dựng củng cố cơ sở vật chất. Hiện tại đã cải tạo xong khu vực phòng khám và hồi sức cấp cứu. Khu vực nhà kỹ thuật đang tiếp tục được xây mới với thiết kế kiến trúc đáp ứng yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh hiện đại. Bên cạnh đó bệnh viện cũng đã chủ động mua sắm các thiết bị máy móc phục vụ công tác chuyên môn như: Máy siêu âm màu 4D thế hệ mới nhất hiện nay với đầy đủ các đầu dò để chẩn đoán nhiều loại bệnh ở từng chuyên ngành khác nhau. Máy nội soi tiêu hoá, tai mũi họng  ứng dụng chẩn đoán chính xác các bệnh lý về đường tiêu hóa, tai mũi họng với độ phân giải cao, máy sinh hóa huyết học tự động với các thông số kỹ thuật chính xác tự động hóa hoàn toàn . Bệnh viện cũng đã liên kết để lắp đặt máy kỹ thuật cao như máy chụp Xquang kỹ thuật số với chất lượng hình ảnh tốt, nhanh chóng, thuận lợi. Hiện đang làm thủ tục lắp đặt máy Citi Scanner thế hệ mới, bổ sung hệ thống phẫu thụât nội soi ổ bụng...Đầu tư trang thiết bị đi đôi với nghiên cứu khoa học. trong thời gian qua bệnh viện đa khoa TP Vinh đã triển khai nhiều kỹ thuật mới như : Các phẫu thuật về gan, mật, tiết niệu, cấp cứu chấn thương, sản khoa... Hạn chế tối đa bệnh nhân lên tuyến trên.

Xác định phát triển chuyên môn đi đôi với công tác nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Trong năm 2009 bệnh viên đa khoa TP Vinh đã triển khai đựoc nhiều kỹ thuật mới như các phẫu thuật về Gan, Mật, Tiết niệu, Cấp cứu chấn thương,  sản khoa…. Định kỳ mời các chuyên gia đầu nghành ở các bệnh viện TW về triển khai chuyển giao kỹ thuật ở các chuyên ngành đặc biệt là phẫu thuật nội soi. Với sự hỗ trợ của các chuyên ngành hồi sức, nội khoa Taọ nên sức mạnh tổng hợp phát triển bệnh viện về mọi mặt

Với những gì mà tập thể cán bộ CNV bệnh viện đa khoa TP Vinh đã xây dựng nên sẽ tạo tiền đề quan trọng để đơn vị khẳng định mình, tiếp tục vươn lên làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Thanh Loan.