Xã Nghi Kim ra mắt mô hình phân loại rác thải tại nguồn
8/7/2020 8:11:44 AM

Thực hiện đề án tuyên truyền vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2018-2021, Hội LHPN xã Nghi Kim ra mắt xây dựng mô hình phân loại rác thải tại nguồn ở chi hội 5.

Upload

Mô hình bước đầu chọn 21 hộ gia đình tại chi hội 5 làm điểm chỉ đạo thực hiện. Tại đây, các hộ gia đình sẽ phân chia rác thải thành 2 loại: rác thải hữu cơ và rác thải vô cơ. Trong thời gian thí điểm Hội LHPN xã hỗ trợ cho mỗi gia đình 1 thùng đựng rác và chế phẩm sinh học để xử lý rác thải. Theo đó, các loại rác thải phân hủy được sẽ dùng phân vi sinh tiêu hủy tạo phân bón cho cây trồng. Các loại rác thải không tiêu hủy được sẽ tập kết và vận chuyển về các khu xử lý chất thải rắn tập trung của thành phố. Sau hiệu quả mô hình tại chi hội điểm, hội phụ nữ xã sẽ nhân rộng trên toàn địa bàn.

Hương Giang/VRTV