TP Vinh đẩy mạnh công tác Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám
8/12/2020 2:13:18 PM

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, Ban Thường vụ Thành uỷ Vinh đã triển khai kế hoạch tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020); kỷ niệm 90 năm Ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 – 12/9/2020).

Cùng với các nội dung Tuyên truyền về những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cũng như trong xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả; khẳng định công lao cống hiến to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế 75 năm qua; Truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Xô viết anh hùng, hào khí của phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh, tinh thần đấu tranh cách mạng bất khuất, đoàn kết phấn đấu để xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng phát triển; những thành tựu, điển hình nhân tố mới về xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…Dịp này Ban Tổ chức Thành ủy Tham mưu trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9; Thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng. UBND Thành phố sẽ Tổ chức đoàn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ 12/9 nhân kỷ niệm 90 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh. Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể: Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, hành hương về nguồn, các hoạt động văn hóa, thể thao, tọa đàm, giao lưu, sinh hoạt truyền thống tại những địa danh lịch sử.

Ngân Hà/VRTV