TP Vinh đầu tư 6 công trình mở rộng, chỉnh trang đô thị
10/22/2020 2:30:02 PM

Để thúc đẩy phát triển KT – XH Thành phố Vinh, thực hiện có hiệu quả thông báo số 55 của Bộ CT về xây dựng, phát triển TP Vinh trở thành trung tâm KT- VH vùng Bắc Trung Bộ, Thành phố Vinh đã xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2021, trên cơ sở đó để bố trí nguồn vốn ngân sách hợp lý. Hiện nay kế hoạch đầu tư công đã được thông qua BCH đảng bộ Tp NK 2020-2025.

Thành phố dự kiến triển khai 6 công trình mở rộng không gian, chỉnh trang đô thị. Ngân sách đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Trong đó công trình nút giao đường Hải Thượng Lãn Ông 4,2 tỷ đồng; công trình cải tạo vỉa hè đường Nguyễn Văn Cừ đoạn từ Lê Hồng Phong đến đường Nguyễn Sỹ Sách, tổng mức đầu tư dư kiến 60 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố 42 tỷ đồng, từ nguồn khác 18 tỷ đồng; các công trình còn lại như biểu tượng phố đi bộ đường Hồ Tùng Mậu; hệ thống cây xanh từ sân bay đến đảo giao thông Phương Đông; điện trang trí đường Trần Phú...đều do ngân sách Thành phố cấp. Hiện nay TP đang đẩy mạnh công tác khai thác quỹ đất, tăng nguồn thu ngân sách địa phương; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ thi công các công trình; tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp đối với những công trình thực hiện cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm.

Ngân Hà/VRTV