Trường THCS Nghi Đức đón chuẩn quốc gia mức độ 1
11/17/2020 2:19:26 PM

Sáng 17/11, UBND xã Nghi Đức tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường THCS Nghi Đức đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 60 năm thành lập trường. về dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Lư – Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp, Trần Thị Cẩm Tú – UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Tp và các phòng ban thành phố.

Upload

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trường THCS Nghi Đức được thành lập năm 1960, thời kỳ đầu trường mang tên cấp 1,2 Nghi Đức với hai bậc học, đến năm 1982 trường được tách khỏi cấp 1, cấp 2 theo quyết định của UBND huyện Nghi Lộc và lấy tên trường THCS Nghi Đức đến năm 2008 thì trường được sát nhập vào thành phố Vinh. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn, xây dựng nhà trường hoàn thiện về mọi mặt. Nhà trường đã xây dựng được kỷ cương, nề nếp trong dạy và học. Cơ sở vật chất khang trang với 2 dãy nhà hai tầng, 100% CBGV-NV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu là đơn vị đạt chuẩn về văn hóa của nhà trường đã tạo ra bước chuyển biến lớn về chất lượng giáo dục.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp và đồng Trần Thị Cầm Tú trao bằng chuẩn quốc gia trường THCS Nghi Đức

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Cẩm Tú - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh nhấn mạnh: "Phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc gia đã khó, giữ vững trường chuẩn Quốc gia lại càng khó hơn. Vì vậy, trong thời gian tới nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Tiếp tục tham mưu xây dựng cơ sở vật chất theo hướng hiện đại hóa, tiếp tục xây dựng trường xanh- sạch- đẹp. Đặc biệt là đổi mới công tác quản lý; bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; chuẩn hóa về tin học, ngoại ngữ; xem việc đổi mới quản lý trong dạy và học là yếu tố then chốt để duy trì các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia.

Đồng chí Trần Thị Cẩm Tú - Phát biểu tại hội nghị

Với những kết quả đạt được, Trường THCS xã Nghi Đức đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2020-2025.

Thanh Hải/VRTV