Trường TH Hưng Dũng II tổ chức ngày hội Stem
11/17/2020 3:14:24 PM

Hưởng ứng phong trào giáo dục STEM - một trong những hoạt động đổi mới giáo dục trong các nhà trường, sáng 17 tháng 11, trường Tiểu học Hưng Dũng II tổ chức Ngày hội Trải nghiệm STEM với chủ đề " thắp sáng đam mê – thỏa sức sáng tạo”, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

Upload

Tại ngày hội, cùng với các hoat động kỷ niệm, tri ân đóng góp của các thầy cô giáo, đặc biệt là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ đối với sự nghiệp trồng người, cán bộ, giáo viên, học sinh trường TH Hưng Dũng II còn được hòa mình với chương trình văn nghệ, trình diễn thời trang từ sản phẩm tái chế của học sinh đầy ấn tượng và sáng tạo.

Đặc biệt, với chủ đề ngày hội stem “thắp sáng đam mê – thỏa sức sáng tạo” học sinh của 5 khối lớp đã cùng tham gia trải nghiệm qua các sân chơi: trưng bày gian hàng sản phẩm sáng tạo của giáo viên và học sinh, với các chủ đề: ngôi nhà hạnh phúc, thời trang thân thiện, thắp lên niềm đam mê sáng tạo, khoa học vui, không gian sáng tạo công nghệ 4.0; sân chơi nhà sáng tạo nhí với hoạt động vẽ tranh về môi trường, làm đèn lồng, thiết kế thời trang từ vật liệu tái chế, làm tranh 3D vì một thành phố Xanh; đối với sân chơi Stem, kết hợp với công ty cổ phần giáo dục KDI chi nhánh Nghệ An, nhà trường đã tổ chức hội thi với các chủ đề: chiếc cầu kết nối yêu thương, điều khiển robot phân loại rác thải bảo vệ môi trường, cuộc đua kỳ thú hướng về miền Trung, con đường em đến trường. Thông qua sân chơi giáo dục stem “Học mà chơi - Chơi mà học" để các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm từ đó thắp lên khát khao khám phá, niềm đam mê sáng tạo, tình yêu khoa học, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh. Kết thúc ngày hội BTC trao giải “nhà sáng tạo nhí” và trao giấy chứng nhận cùng học bổng khóa học stem cho các phần thi xuất sắc nhất.

Ngân Hà/VRTV