Ban thường vụ Thành ủy họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2020
11/24/2020 2:39:03 PM

Thực hiện CT làm việc của năm 2020, sáng ngày 24 tháng 11, BTV thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ để nghe và cho ý kiến vào các nội dung quan trọng: dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021;  dự thảo báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Chương trình làm việc năm 2021 của BTV thành ủy khóa 24, nhiệm kỳ 2020 -2025;  CT công tác kiểm tra giám sát  của UBKT thành ủy năm 2021. Đ.c Phan Đức Đồng ủy viên BTV Tỉnh ủy – bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh hội nghị

Tại phiên họp, BTV thành ủy thống nhất từng cá nhân các đ.c trong thường vụ thành ủy sẽ cho ý kiến bổ sung trực tiếp vào 2 báo cáo công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát bằng văn bản, sau đó sửa chữa, hoàn thiện để trình BCH đảng bộ TP khóa 24 vào  ngày 30 tháng 11 tới.

Đối với CT làm việc năm 2021 của BTV thành ủy khóa 24, Thành ủy đã bám sát Nghị quyết, CT hành động thực hiện NQ đại hội đại biểu Đảng bộ TP; CT toàn khóa của BCH, các đề xuất của UBTP và các ban ngành liên quan, căn cứ vào thời gian tiến độ của Tỉnh để xây dựng chương trình. Quan điểm: ưu tiên nghe và cho ý kiến vào các CT đề án mới để đưa vào thực hiện; phấn đấu sau tháng 9 phải ban hành và triển khai; một số CT đề án của NQ giai đoạn trước, BTV thành ủy phải cho ý kiến nên dừng hay tiếp tục thực hiện. Trên cơ sở CT được xây dựng, các đ.c trong BTV thành ủy đã có góp ý bổ sung điều chỉnh về nội dung tại các phiên họp thường kỳ, một số CT, đề án chưa phù hợp cần sửa chữa, thay đổi, chỉnh sửa câu chữ cho sát, đúng với thực tế.

Kết luận nội dung này, đ.c Phan Đức Đồng nhấn mạnh: văn phòng và các ngành liên quan bổ sung chỉnh sửa lại câu chữ trong đề án, chương trình đã được góp ý; đối với đề án về đô thị thông minh, hiện nay tổng quan của Tỉnh sẽ xây dựng vì vậy TP sẽ đưa ra NQ hoặc chỉ thị để thực hiện đề án của Tỉnh; Tp cần gấp rút xây dựng và triển khai Đề án môi trường, thoát nước và chỉnh trang đô thị. Giao văn phòng phối hợp với các ban, ngành  liên quan bổ sung xây dựng, sửa chữa các CT, đề án cho phù hợp sau đó trình BTV thành ủy, BCH để ban hành.

Đối với CT công tác kiểm tra giám sát của UBKT thành ủy năm 2021, BTV thành ủy thống nhất: VP phối hợp với UBKT làm việc với các trưởng đoàn kiểm tra giám sát để sửa chữa, bổ sung chương trình kiểm tra, giám sát cho phù hợp trong từng tháng, quý.  Tập trung chỉ đạo kiểm tra giám sát những lĩnh vực phức tạp, dễ xảy ra vi phạm, kịp thời giải quyết các khiếu nại tố cáo liên quan đến tổ chức Đảng, đảng viên, đảm bảo cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và bầu cử Đại biểu QH khóa 15, bầu cử đại biểu HDND các cấp NK 2021-2026.

Ngân Hà/VRTV