Phường Trường Thi tập huấn hoà giải cơ sở
11/27/2020 8:23:00 AM

Phường Trường Thi vừa tổ chức đợt tập huấn hoà giải cơ sở cho đội ngũ cán bộ UBND phường, các tổ chức đoàn thể và ban cán sự các khối dân cư.

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu được truyền đạt nội dung cơ bản về công tác hoà giải cơ sở như: khái niệm về hoà giải và các hình thức hoà giải, vai trò ý nghĩa của hoà giải cơ sở, phạm vi hoà giải cơ sở đối với các mâu thuẫn tranh chấp, vi phạm pháp luật và các trường hợp không hoà giải. Những nguyên tắc tổ chức hoạt động hoà giải ở cơ sở, các bước tiến hành hoà giải từ khi trước khi hoà giải đến kết thúc hoà giải, thành phần tham dự buổi hoà giải, thời gian tổ chức buổi hoà giải và quy trình của một buổi hoà giải ở cơ sở. Đợt tập huấn nhằm nâng cao kiến thức công tác hoàn giải cho đội ngũ hoà giải viên cơ sở để góp phần giải quyết kịp thời từ gốc mâu thuẫn, xích mích, các tranh chấp trong gia đình, cộng đồng dân cư. Từ đó củng cố tình đoàn kết trong nội bộ nhân dân, hạn chế vi phạm pháp luật, tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Hồng Quang/VRTV