Chi cục thuế thành phố vinh – hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp
11/27/2020 3:47:39 PM

Sáng ngày 27/11/2020, Chi cục thuế TP Vinh tổ chức Hội nghị đối thoại phổ biến chính sách pháp luật thuế mới, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và nộp thuế.

Upload

Tham gia hội nghị có gần 400 doanh nghiệp trên địa bàn. Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được nghe đại diện lãnh đạo Chi cục thuế, cán bộ chuyên trách giới thiệu một số nội dung mới của Luật Quản lý thuế số 38 ngày 13 tháng 6 năm 2019; nội dung nghị quyết 954 ngày 2/6/2020 về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân và giới thiệu nội dung nghị định 114 ngày 25 tháng 9 năm 2020 của chính phủ quy định giảm thuế thu nhập doanh nghiệp pải nộp năm 2020. Trong đó tập trung vào các quy định mới, sửa đổi, phạm vi điều chỉnh của luật, giao dịch điện tử, quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan quản lý thuế, quy định về kê khai thuế.... Tại buổi đối thoại, lãnh đạo, các phòng nghiệp vụ chi cục thuế cũng đã trả lời những vướng mắc, khó khăn của người nộp thuế. Đồng thời gửi câu hỏi qua phiếu thăm dò xung quanh một số nội dung như: vấn đề tính thuế thu nhập cá nhân, cơ sở bồi thường, lập hóa đơn, kê khai, nộp thuế GTGT đối với hàng hóa dịch vụ thương mại; cách tính chi phí phúc lợi, chi phí được khấu trừ đối với người lao động;… Thông qua hội nghị đối thoại đã góp phần hỗ trợ, giúp doanh nghiệp, người nộp thuế nắm rõ được các quy định của nhà nước, từ đó chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật về thuế.

Ngân Hà/VRTV