Phường Trường Thi ra quân giải tỏa hành lang ATGT và PC pháo
12/1/2020 4:50:20 PM

Phường Trường Thi vừa tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về dân số, phòng chống HIV/AIDS, tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng chống pháo nổ và ra quân giải tỏa hành lang ATGT dịp trước trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu.

Upload

Nhân dân phường Trường Thi diễu hành hưởng ứng ra quân giải tỏa hành lang ATGT và phòng chống pháo

Tính đến tháng 10 năm 2020, trên địa bàn phường Trường Thi có 90 người nhiễm HIV, 49 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 41 người đã tử vong. Vì vậy, phường Trường Thi tổ chức lễ ra quân tuyên truyền và phòng chống sự lây lan của căn bệnh HIV nhằm thực hiện có hiệu quả chủ đề “ 30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam”. Phấn đấu đến hết năm 2021 cơ bản thực hiện thành công mục tiêu: 90% người nhiễm biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức độ thấp. Hạn chế tối đa tỷ lệ người nhiễm mới HIV/AIDS trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, phường Trường Thi tổ chức ra quân tuyên truyền ký cam kết phòng chống pháo nổ và xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, thiết lập lại trật tự đô thị dịp trước trong và sau tết Tân Sửu 2021.