Trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An
12/2/2020 7:39:04 AM
Đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Hồ Việt Dũng – Trưởng phòng Kinh tế ngành Sở Kế hoạch và Đầu tư được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An.

Chiều 1/12, các đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Cao Thị Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho đồng chí Nguyễn Xuân Đức và Phó Giám đốc cho đồng chí Hồ Việt Dũng. Ảnh Thanh Lê

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định số 4339 - QĐ/UBND ngày 30/11/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về việc bổ nhiệm cán bộ, công chức, bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đối với đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung cũng trao Quyết định số 4299-QĐ/UBND ngày 30/11/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm cán bộ, công chức của Chủ tịch UBND tỉnh, bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đối với ông Hồ Việt Dũng – Trưởng phòng Kinh tế ngành Sở Kế hoạch và Đầu tư giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho hai đồng chí được bổ nhiệm. Ảnh: Thanh Lê

Trao quyết định và chúc mừng hai đồng chí, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao những đóng góp của hai đồng chí Nguyễn Xuân Đức và Hồ Việt Dũng trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh việc được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tín nhiệm bổ nhiệm giữ chức Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư là vinh dự nhưng là trọng trách lớn của các đồng chí Nguyễn Xuân Đức và Hồ Việt Dũng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Xuân Đức và Hồ Việt Dũng. Ảnh: Thanh Lê

Nhấn mạnh vai trò của Sở Kế hoạch và Đầu tư rất quan trọng trong tham mưu chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; đổi mới tư duy, đổi mới tham mưu, chủ động trong  phối hợp với các cơ quan, địa phương thực hiện nhiệm vụ đặt ra.

Theo đó,  Sở Kế hoạch và Đầu tư tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đó là: tham mưu các nội dung liên quan phát triển kinh tế - xã hội đã được thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; tham mưu việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công trung hạn 2021-2025; tập trung tham mưu tổ chức quy hoạch phát triển tỉnh Nghệ An 2021 -2030 tầm nhìn 2050; tham mưu phân bổ, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư công; tham mưu thu hút đầu tư; hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; cải cách hành chính tháo gỡ "điểm nghẽn" trong thu hút đầu tư của tỉnh...
Đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Thanh Lê

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng các đồng chí Nguyễn Xuân Đức và Hồ Việt Dũng sẽ phát huy năng lực, tận tâm, trách nhiệm trong công việc, nỗ lực phấn đấu, nâng cao bản lĩnh, trí tuệ, cùng tập thể Sở Kế hoạch và Đầu tư duy trì tốt đoàn kết nội bộ; tiếp tục tạo sự đột phá trong việc tham mưu, giúp lãnh đạo tỉnh hoạch định các chiến lược quan trọng, cũng như xây dựng các kế hoạch phát triển, thu hút các dự án đầu tư cho tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Xuân Đức đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo đã tín nhiệm và giao cho trọng trách cho hai đồng chí giữ chức Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, đây không chỉ là niềm vinh dự mà còn là trách nhiệm đối với bản thân.

Tiếp thu chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, trên cương vị mới, bản thân mỗi đồng chí sẽ nỗ lực phấn đấu, phát huy những kết quả đã đạt được của ngành, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp, hỗ trợ của các ngành, địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với các lĩnh vực được phân công./.