Phường Trung Đô phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020
12/3/2020 3:06:43 PM

Sáng ngày 3/12, UBND phường Trung Đô tổ chức lễ phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020 với chủ đề “30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam”.

Upload

Trong những năm qua, công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn phường Trung Đô đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Hàng năm số người mắc mới và số người tử vong do AIDS đều giảm. Số người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV.

Tại lễ mít tinh, đại diện lãnh đạo phường Trung Đô đề nghị các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội và các khối dân cư: cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương, người có nguy cơ cao về HIV/AIDS; khuyến khích xét nghiệm HIV nhằm phát hiện tình trạng nhiễm HIV để được điều trị sớm nhất. Hỗ trợ giúp đỡ thiết thực hiệu quả và không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.

Sáng cùng ngày, UBND phường Trung Đô còn tổ chức phát động tháng hành động Quốc gia về dân số năm 2020; triển khai công tác phòng chống pháo; ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trước, trong và sau tết Tân Sửu năm 2021.

Lam Hà/VRTV