Tp Vinh có 36 sản phẩm đạt giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp TP năm học 2020-2021
12/9/2020 2:58:47 PM

Phòng GD- ĐT thành phố vừa tổ chức thành công cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh Trung học Cơ sở năm học 2020-2021.

Tham gia cuộc thi có 55 dự án của nhóm học sinh thuộc các trường THCS trên địa bàn. Các sản phẩm dự thi chủ yếu về lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi, lĩnh vực cơ khí chế tạo và lĩnh vực khoa học môi trường. Kết quả có 36 dự án được công nhận, đạt tỉ lệ 65% với 04 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 17 giải Tư. Các dự án đạt giải nhất là; gờ giảm tốc tạo năng lượng của trường THCS Hồng Sơn; Sử dụng Arduino cảnh báo chặt phá rừng của trường THCS Hà Huy Tập; Sử dụng tinh bột và gelatin chiết xuất để sản xuất vật liệu bao gói hữu cơ của trường THCS Hà Huy Tập; Nói tục, chửi bậy trong học sinh THCS trên địa bàn Thành phố Vinh, tỉnh nghệ An - Thực trạng và giải pháp của trường THCS Bến Thủy.

Upload Upload

Học sinh trường THCS Bến Thủy bên dự án đạt giải nhất cuộc thi KHKT do phòng GD - ĐT thành phố tổ chức với tên gọi:  Nói tục, chửi bậy trong học sinh THCS trên địa bàn Thành phố Vinh, tỉnh nghệ An - Thực trạng và giải pháp

Cuộc thi KHKT được tổ chức hàng năm chính là một sân chơi bổ ích, nhằm giúp học sinh và giáo viên các trường THCS, THPT trên địa bàn TP được giao lưu, học tập lẫn nhau. Từ đó, tạo điều kiện để các em học sinh tìm tòi nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong nhà trường. Từ các dự án được giải nhất phòng GD – ĐT thành phố sẽ lựa chọn 3 dự án xuất sắc nhất tham gia hội thi KHKT cấp Tỉnh trong thời gian tới.

Ngân Hà/VRTV