Thành ủy Vinh - hội nghị học tập, quán triệt NQ đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 -2025
12/14/2020 3:38:21 PM

Sáng ngày 14 tháng 12, Tỉnh ủy, Thành ủy Vinh tổ chức hội nghị học tập quán triệt NQ đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 -2025; triển khai kế hoạch thực hiện NQ và chương trình hành động thực hiện NQ đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh Nghệ An lần thứ 19.

Upload

Thực hiện kế hoạch số 04-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt NQđại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 -2025 cho cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, cán bộ chủ chốt của 6 đảng bộ lớn trực thuộc trong đó có Đảng bộ TP Vinh. Tại hội nghị, các đại biểu được nắm bắt nội dung cơ bản của Nghị quyết gồm: Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị giai đoạn 2020-2025. Cụ thể tập trung vào 2 chuyên đề: Phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại ở tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020-2025; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh ở Đảng bộ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020-2025.

Sau hội nghị trực tuyến, Lãnh đạo ban tuyên giáo thành ủy Vinh đã quán triệt kế hoạch thực hiện NQ và CT hành động thực hiện NQ đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh Nghệ An lần thứ 19 nhiệm kỳ 2020 -2025. Trên cơ sở đó TP tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá của NK 2020-2025, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện CT đề án trọng điểm theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh gắn với việc xây dựng triển khai thực hiện các CT, đề án của TP. Với các nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra là: lãnh đạo đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu lại KT gắn với nâng cao hiệu quả và sức cạnh trang, đưa KT TP phát triển nhanh, toàn diện, bền vững, là đầu tàu tăng trưởng của tỉnh, hướng tới trung tâm KT của vùng Bắc Trung Bộ; nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư gắn với huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, phát triển đô thị, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường; lãnh đạo chăm lo các lĩnh vực VH – XH; thực hiện tốt các nhiệm vụ QP, quân sự địa phương; đẩy mạnh, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.Thông qua việc học tập, quán triệt nhằm tạo đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ và toàn xã hội; đoàn kết, quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết.

Ngân Hà/VRTV