Công bố, trao Quyết định chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An
12/16/2020 9:13:16 AM
Chiều 15/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Bùi Thanh An - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Nguyễn Nam Đình - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thị Kim Chi - Bí thư Thị ủy Cửa Lò.

Cùng dự có đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện các Ban của Tỉnh ủy.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đồng chí Lê Văn Giáp. Ảnh: Thành Duy

Ngày 26/11/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Quyết định số 36 - QĐ/TU điều động đồng chí Lê Văn Giáp - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong đến nhận công tác tại Cơ quan UBKT Tỉnh ủy và đảm nhận chức vụ Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trước đó, tại Hội nghị lần thứ I, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Lê Văn Giáp được bầu làm Ủy viên UBKT Tỉnh ủy. Ngày 18/10/2020, tại Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 - 2025, UBKT Tỉnh ủy đã bầu đồng chí Lê Văn Giáp làm Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Ngày 29/10/2020, Ban Bí thư Trung ương Đảng có Quyết định số 2439 - QĐNS/TW chuẩn y UBKT Tỉnh ủy Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 12 đồng chí, chuẩn y Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và 3 Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An, trong đó có đồng chí Lê Văn Giáp được chuẩn y làm Ủy viên UBKT Tỉnh ủy và Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho đồng chí Lê Văn Giáp.

Tân Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm việc và trưởng thành từ cơ quan Thanh tra tỉnh, sau đó được luân chuyển về làm lãnh đạo chủ chốt huyện miền núi Quế Phong.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng đồng chí Lê Văn Giáp. Ảnh: Thành Duy

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá, với những cương vị công tác đã kinh qua, đồng chí Lê Văn Giáp tích lũy được nhiều kinh nghiệm công tác; đặc biệt trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong, đồng chí đã chiếm trọn niềm tin của cán bộ, đồng bào các dân tộc huyện. Đó là những những nền tảng, điều kiện cần rất quý giá cho đồng chí Lê Văn Giáp khi đảm nhận cương vị mới.

Lĩnh vực công tác kiểm tra Đảng có nhiều nội dung mới, phương pháp mới, do đó đồng chí Nguyễn Văn Thông đề nghị tân Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm, giá trị bản thân đã chứng minh thời gian qua; đồng thời tiếp cận nhanh với công việc mới để thực hiện tốt nhiệm vụ mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao, gửi gắm và kỳ vọng.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy chúc mừng tân Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Đặc biệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý đồng chí Lê Văn Giáp tiếp tục xây dựng và rèn luyện bản lĩnh của người cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng là cần tinh thông nghiệp vụ; thể hiện sự quyết liệt trong công cuộc đấu tranh với các hành vi vi phạm kỷ luật Đảng, vi phạm pháp luật của Nhà nước; thể hiện được thái độ cương quyết, đúng - sai rõ ràng, thẳng thắn, trung thực trong công việc.

Bên cạnh đó, tân Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cần tiếp tục rèn luyện bản thân, phẩm chất đạo đức của người cán bộ, đảng viên, người lãnh đạo quản lý; tư cách, tác phong của người làm công tác Đảng.

Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy chúc mừng đồng chí Lê Văn Giáp. Ảnh: Thành Duy
Lãnh đạo huyện Quế Phong chúc mừng đồng chí Lê Văn Giáp nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: Thành Duy

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị, các đồng chí lãnh đạo UBKT và cơ quan UBKT Tỉnh ủy tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cộng sự, sẻ chia để giúp đồng chí Lê Văn Giáp tiếp cận nhanh, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Đây cũng là giải pháp để góp phần cho cơ quan UBKT Tỉnh ủy thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy và thực hiện những thẩm quyền theo quy định của Điều lệ Đảng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Văn Giáp - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy khẳng định sẽ nỗ lực, không ngừng học tập để nâng cao trình độ, trau dồi phẩm chất đạo đức, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương của Đảng.

Đồng chí Lê Văn Giáp phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Thành Duy

Cùng với đó, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc Quy chế làm việc của UBKT Tỉnh ủy, Quy chế hoạt động của Cơ quan UBKT Tỉnh ủy cũng như sự phân công của tổ chức; cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan UBKT Tỉnh ủy xây dựng tập thể đoàn kết để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ Điều lệ Đảng quy định, cũng như các nhiệm vụ do Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao.

Cũng tại buổi lễ, tân Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy gửi lời tri ân và trân trọng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Quế Phong đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ, động viên đồng chí trong những năm công tác tại huyện.

Đồng chí Lê Văn Giáp, sinh ngày 20/6/1971, quê quán xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An; có trình độ chuyên môn là Thạc sỹ Quản lý kinh tế, Cử nhân Luật, Lý luận Chính trị cao cấp.