HĐND thành phố Vinh khóa XXI khai mạc kỳ họp thứ 15
12/21/2020 9:53:44 AM

Sáng ngày 21/12/2020, tại Trung tâm hội nghị thành phố, HĐND thành phố Vinh tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 15 để xem xét và quyết định một số nội dung quan trọng thuộc nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND thành phố. Tới dự có các đồng chí Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Nguyễn Thị Thu Hường, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy, Phan Đức Đồng, Bí thư thành ủy Vinh.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp khai mạc kỳ họp thứ 15

Upload

Các đại biệu dự hội nghị

Năm 2020, thành phố Vinh đã triển khai đồng bộ, kịp thời các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch Covid-19, đồng thời kích thích, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, trong năm 2020 đạt được một số kết quả như sau: kinh tế Thành phố có tăng trưởng đạt 4,55%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; Giá trị gia tăng thêm bình quân đầu người đạt 105,9 triệu đồng; thu ngân sách 2.535,7 tỷ đồng đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong năm có 527 doanh nghiệp và 2.900 hộ kinh doanh đăng ký thành lập mới. Thành phố tích cực giải phóng mặt bằng CCN Hưng Đông để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Tích cực kêu gọi các Nhà đầu tư có năng lực để hợp tác, đầu tư các dự án lớn, phát triển đô thị trên địa bàn, trong đó tập trung 25 dự án trọng điểm mời gọi đầu tư của Thành phố. Cùng với đó, công tác Quản lý TTXD, TTĐT, VSMT, bảo đảm ATGT được tăng cường. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư các công trình kế hoạch 2020. Chất lượng giáo dục vẫn được duy trì tốt và đạt nhiều thành tích. An ninh quốc phòng đảm bảo; giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Trong thời gian 2 ngày, HĐND thành phố khóa XXI sẽ tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn đề kỳ họp quan tâm. Với chức năng quyết định, trên cơ sở xem xét các tờ trình của Thường trực HĐND và UBND TP, Hội đồng nhân dân thành phố sẽ thảo luận thông qua các nghị quyết trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội năm 2020.

HươnG Sen/VRTV