Thành phố Vinh đạt giải nhất tập thể cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh
12/25/2020 10:05:37 AM

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021. Ngành GD- ĐT thành phố Vinh vinh dự đạt giải nhất tập thể cuộc thi với 3/3 sản phẩm dự thi đều đạt giải nhất.

Upload

Nhóm các học sinh TP Vinh đạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo KHKT tỉnh Nghệ An năm 2020/2021

Cuộc thi KHKT nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học kỹ thuật và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống. Cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích để khích lệ tinh thần hăng say học tập, nghiên cứ khoa học, sáng tạo của học sinh trung học trên toàn tỉnh, mở ra hướng giáo dục mới. Tham dự cuộc thi năm nay, toàn tỉnh có 174 dự án dự thi. Trong đó phòng GD- ĐT thành phố tham gia 3 dự án. Theo đánh giá của ban tổ chức, đa số các dự án dự thi năm nay thể hiện được nhiều ý tưởng khoa học mới; các tác giả có kỹ năng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp khá hoàn chỉnh; nhiều dự án mang tính thực tiễn, có tính khả thi cao, thể hiện sự đam mê trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng kiến thức được học vào thực tiễn. Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã lựa chọn được 108 dự án đạt giải cấp tỉnh gồm 10 giải Nhất; 25 giải Nhì; 38 giải Ba; 34 giải Tư, đồng thời Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 8 đơn vị dự thi có kết quả xuất sắc, trong đó giải Nhất thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ngoài ra TP Vinh cũng có 1 trong 2 dự án được lựa chọn để tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc được tổ chức vào tháng 3/2020 tại TP Huế.  Đó là dự án “ Sử dụng tinh bột và gelatin chiết xuất để sản xuất bao gói hữu cơ đựng gia vị” của các tác giả Lê Huy Thành và Trần Phương Linh, học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai.

Ngân Hà/VRTV