TP Vinh tổng kết công tác hành chính năm 2020
12/31/2020 10:59:40 AM

Chiều ngày 30 tháng 12, UBND thành phố Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hành chính năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Về dự có các Đ/c Phan Đức Đồng - ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư thành ủy Vinh, Nguyễn Văn Lư – phó bí thư thường trực thành ủy, các đ.c UVBTV Thành ủy, trưởng các ban xây dựng Đảng TP. Chủ trì hội nghị gồm các đ/c Trần Ngọc Tú –phó bí thư thành ủy – chủ tịch UBND thành phố, Lê Sỹ Chiến – phó chủ tịch UBND thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020 mặc dù chịu tác động của dịch bệnh covid 19, thiên tai lũ lụt song UBND thành phố đã tích cực chỉ đạo điều hành, triển khai nhiều giải pháp có tính đột phá nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển KT - XH. Kết quả thu ngân sách đạt vượt cao so với kế hoạch đề ra với mức thu 2535 tỷ đồng. Tập trung phát triển kinh tế đêm. Công  tác quản lý đô thị, triển khai các dự án trọng điểm, phòng chống ngập úng hiệu quả. Tích cực làm việc với tỉnh, các bộ ngành trung ương chính phủ cho phép thực hiện dự án ODA “hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu TP Vinh”. Lĩnh vực giáo dục được UNESCO công nhận TP Vinh là thành phố học tập toàn cầu. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được giải quyết dứt điểm, hạn chế khiếu nại vượt cấp; Công tác cải cách hành chính được tăng cường;  xây dựng chính quyền hoạt động hiệu lực và hiệu quả; Việc rà soát sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giảm biên chế đảm bảo kế hoạch; sáp nhập 91 khối xóm thành 46 khối xóm. 730 lượt cán bộ công chức, viên chức tham gia các lớp bồi dưỡng đào tạo. Năm 2020 UBND thành phố được hội đồng thi đua Tỉnh xếp loại xuất sắc, được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh, đang đề nghị chính phủ tặng cờ thi đua năm 2020.

Tại hội nghị, TP đã thống nhất triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 trên cơ sở bám sát kế hoạch phát triển KT- XH 5 năm 2021- 2025, CT hành động thực hiện NQ đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ 24, đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh  lần thứ 19; quyết định 827 của thủ tướng chính phủ về phê duyệt đề án phát triển TP Vinh trở thành trung tâm KT- VH vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023.

Upload

Dịp này thừa ủy quyền của thủ tướng chính phủ, đ/c Phan Đức Đồng ủy viên BTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy Vinh đã trao bằng khen của thủ tướng chính phủ cho tập thể nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức và cá nhân ông Hồ Sỹ Dũng – nguyên chủ tịch UBND phường Quán Bàu đã có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Upload

Cùng với đó 2 tập thể được chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua gồm nhân dân và cán bộ phường Hồng Sơn;trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố Vinh đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2019 và cá nhân ông Lê Nguyễn Chung – giám đốc trung tâm VH TT và truyền thông TP VInh được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh giai đoạn 2017 - 2019.

Upload

UBND thành phố khen thưởng 22 tập thể, 59 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Ngân Hà/VRTV