Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự hội nghị kiểm điểm BTV Thành ủy
12/31/2020 5:06:33 PM

Sáng ngày 31/12, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy năm 2020. Đ/c Phan Đức Đồng - ủy viên BTV Tỉnh ủy – bí thư thành ủy chủ trì hội nghị. Đồng chí Thái Thanh Quý – UV dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự hội nghị.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã dành thời gian thỏa đáng để thực hiện việc kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Thành ủy, cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy theo quy định, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, khách quan, thẳng thắn, đi vào thực chất. Tập trung phân tích nguyên nhân, kết quả và những tồn tại, đặc biệt tìm ra nguyên nhân hạn chế, qua đó đề ra giải pháp khắc phục, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2021. Năm 2020, Ban Thường vụ Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả và kết quả toàn diện, nổi bật trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển KH-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh. Có 7 nhóm kết quả nổi bật gồm: thu ngân sách vượt chỉ tiêu với gần 2900 tỷ đồng; TP vừa làm tốt công tác phòng chống dịch covid19 vừa lãnh đạo phát triển KT; Cùng với Tỉnh tham mưu để thủ tướng chính phủ ban hành quyết định 827 về phê duyệt đề án phát triển TP Vinh trở thành trung tâm KT- VH vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023; công tác quản lý đô thị, đất đai có nhiều chuyển biến tích cực, VHXH đạt kết quả tốt, TP được UNESSCO công nhận thành phố học tập toàn cầu, ANCT, TTAT xã hội được đảm bảo. Tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, kiện toàn các chức danh đúng quy định.

Tại hội nghị đã có 9 ý kiến góp ý cho BTV Thành ủy, Qua đó giúp cho tập thể BTV Thành uỷ và từng thành viên BTV rút ra nhiều vấn đề, nhất là những khuyết điểm, hạn chế để có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Upload

Đồng chí Thái Thanh Quý - UV dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Thanh Quý - UV dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của BTV Thành ủy Vinh; ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế của TP trên mọi lĩnh vực. Đ/c cũng chỉ ra 4 nhóm tồn tại hạn chế cần khắc phục và 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, trong đó quan tâm đến xây dựng tập thể BTV đoàn kết, thống nhất trên tinh thần đổi mới tư duy, sáng tạo; Bám sát các bộ ngành trung ương để huy động nguồn lực thực hiện QĐ 827 của thủ tướng chính phủ; ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng đô thị thông minh, chống thất thu ngân sách; phòng chống dịch bệnh gắn vơí phát triển KT- XH; tập trung quản lý lĩnh vực đất đai, tránh lãng phí; trước mắt quan tâm chăm lo tết nguyên Đán 2021 cho người dân đảm bảo an toàn, tiết kiệm; đảm bảo các chế độ chính sách để “không bỏ ai ở lại phía sau”.

Ngân Hà/VRTV