Thường trực HĐND Thành phố Vinh giao ban định kỳ tháng 1/2021
1/7/2021 5:07:16 PM

Chiều ngày 6/1, thường trực HĐND thành phố Vinh giao ban định kỳ tháng 1 với thường trực HĐND phường, xã. Đồng chí Nguyễn Văn Lư, phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Vinh chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 12, HĐND thành phố Vinh tiếp tục tham gia tiếp công dân định kỳ. Triển khai ý kiến chỉ đạo của thường trực HĐND tỉnh đề nghị xây dựng Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù cho thành phố. Tổ chức thành công kỳ họp thứ 15 HĐND khóa XXI. HĐND các phường, xã tập trung chỉ đạo, đôn đốc triển khai thực hiện nghị quyết HĐND các cấp đã ban hành. Thực hiện duy trì tốt mối quan hệ giữa thường trực HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Đôn đốc, giám sát các phòng, ngành, đơn vị thành phố trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố và giải quyết các kiến nghị của cử tri, các kết luận sau giám sát của HĐND.

Sau khi nghe các đại biểu đóng góp ý kiến, đồng chí Nguyễn Văn Lư, chủ trì hội nghị đã biểu dương Chi cục thuế thực hiện tốt chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020. Đồng thời đề nghị: HĐND các phường xã sớm hoàn thành kỳ họp HĐND. Tập trung triển khai tốt công tác thu ngân sách; Các phường xã và phòng, ban liên quan triển khai kế hoạch đầu tư công. Quan tâm chỉnh trang đô thị vệ sinh môi trường để chuẩn bị đón tết Tân Sửu 2021. Chấn chỉnh tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với triển khai công tác phòng chống dịch Covid 19. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vui tết đón xuân. Quan tâm chính sách an sinh xã hội, tết vì người nghèo; Chấn chỉnh công tác quản lý giáo dục trong các trường học.

Lam Hà/VRTV