Trường tiểu học Nghi Liên tuyên truyền công tác PCCC
1/11/2021 3:13:11 PM

Trường tiểu học xã Nghi Liên vừa phối hợp với Đội CS PCCC và cứu nạn cứu hộ công an TP Vinh tổ chức chương trình ngoại khóa về công tác PCCC.

Các em học sinh trường TH Nghi Liên được hướng dẫn các kỹ năng về PCCC

Trong chương trình ngoại khóa, 430 học sinh của 2 khối 3 và 4 đã được lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an thành phố Vinh phổ biến các kiến thức về phòng chống cháy nổ, các nguy cơ gây cháy. Cách xử lý tình huống và thoát nạn, thoát hiểm khi có đám cháy xẩy ra. Thực hành các động tác dập lửa khi bị lửa bén cháy vào người. Ngoài ra, các em học sinh còn được tìm hiểu về các dụng cụ chữa cháy chuyên nghiệp như: các loại bình bột, cách sử dụng các loại bình bột chữa cháy và các vật dụng sẵn có để dập tắt đám cháy khi mới phát sinh. Kỹ năng, cách xử lý một số tình huống khi phát hiện cháy bình Gas hoặc chập điện.

Hồng Quang/VRTV