Thành ủy gặp mặt lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ xuân Tân Sửu
1/22/2021 3:50:24 PM

Nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều ngày 21 tháng 1, Thành ủy Vinh tổ chức gặp mặt lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ. Về dự có đ.c Phan Đức Đồng - ủy viên BTV Tỉnh ủy – bí thư thành ủy Vinh, các đ.c thường trực, BTV thành ủy, lãnh đạo, chuyên viên các ban xây dựng Đảng.

Upload

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành ủy đã thông tin tình hình phát triển KT- XH của thành phố trong năm 2020, những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Năm 2020 tình hình dịch bệnh, thiên tai, nhất là đại dịch toàn cầu Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Vinh đã tập trung thực hiện và đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt TP phối hợp với tỉnh tham mưu thủ tướng chính phủ ban hành quyết định 827/QĐ – TTg về phê duyệt đề án phát triển Thành phố Vinh thành trung tâm KT- VH vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023 theo tinh thần NQ số 26 của Bộ chính trị. Tham mưu dự thảo nghị quyết cơ chế, chính sách đặc thù cho thành phố giai đoạn 2021 - 2025. TP làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19, gắn với phát triển kinh tế. Tổng thu ngân sách ước đạt 2.850 tỷ đồng, đạt 137% dự toán Tỉnh giao. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, quy hoạch, quản lý quy hoạch được quan tâm, đến nay UBND tỉnh đã phê duyệt 22 đồ án quy hoạch phân khu phường, xã. Thành phố được UNESCO công nhận “Thành phố học tập toàn cầu”. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được quan tâm. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp từ thành phố đến cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại cuộc gặp mặt, các đ.c nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã có nhiều ý kiến góp ý để không ngừng xây dựng TP Vinh ngày càng phát triển. Tiếp thu các góp ý đó, đ.c Phan Đức Đồng, bí thư thành ủy cũng đã khẳng định: BCH Đảng bộ TP sẽ đoàn kết, nỗ lực để lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành xuất sắc 27 chỉ tiêu cơ bản về KT- XH, QP AN, xây dựng Đảng đề ra trong năm 2021. Tập trung nguồn lực thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án NQ đại hội đại hội đảng bộ TP Vinh lần thứ 24, kế hoạch KT- XH 5 năm giai đoạn 2021- 2025; kế hoạch thực hiện quyết định 827 /QĐ-TTG của thủ tướng chính phủ phát triển thành phố Vinh thành trung tâm KT- VH vùng Bắc Trung Bộ.

Ngân Hà/VRTV