Danh sách Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký Đại hội XIII của Đảng
1/26/2021 10:52:17 AM
Tại phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII) vào sáng ngày 25/1, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 17 đồng chí và Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí.

Sáng 25/1/2021, Đại hội XIII của Đảng họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng sáng 26/1. Ảnh: Thành Duy

Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 17 đồng chí trong đó có 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị và đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đại hội bầu Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.

Đoàn Chủ tịch Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Thành Duy

ĐOÀN CHỦ TỊCH ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

1.   Đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

2.   Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

3.   Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.

4.   Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng.

5.   Đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

6.   Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

7.   Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương.

8.   Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

9.   Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương.

10. Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

11. Đồng chí Phạm Bình Minh -  Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

12. Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

13. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

14. Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV thành phố Hà Nội.

15. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV TP. Hồ Chí Minh.

16. Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Trưởng bộ phận Thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

17. Đồng chí  Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

ĐOÀN THƯ KÝ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

1.   Đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Trưởng đoàn.

2.   Đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên.

3.   Đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, kiêm Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Ủy viên.

4.   Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên.

5.   Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Thái Nguyên, Ủy viên.