Thành ủy Vinh họp ban chỉ đạo bầu cử đại biểu QH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
2/4/2021 2:55:09 PM

Sáng ngày 4/2, Thành phố Vinh họp ban chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Vinh chủ trì.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Tại cuộc họp đã thông qua dự thảo thông báo về việc phân công Ban chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Triển khai một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đề xuất triển khai các nội dung công việc theo kế hoạch, bảo đảm đúng tiến độ theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; thảo luận, số lượng thành viên và nhân sự công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Vinh, Trưởng ban Chỉ đạo đề nghị Ủy ban bầu cử của thành phố triển khai hướng dẫn các xã, phường thực hiện công tác bầu cử đảm bảo theo Luật; bám sát kế hoạch của Ủy ban bầu cử tỉnh. Đồng thời, tại các đơn vị bầu cử cần tương đồng về số lượng cử tri; liền mạch về địa giới hành chính và không tập trung vào những nơi khó khăn. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo phân công; chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các xã, phường được giao phụ trách, để công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt hiệu quả.

Lam Hà/VRTV