Lãnh đạo thành phố Vinh báo công với Bác tại khu di tích Kim Liên
2/8/2021 3:46:50 PM

Nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 8 tháng 2, Lãnh đạo thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể Thành phố Vinh do đ.c Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – bí thư thành ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Hoàng đế Quang Trung, khu Khu Di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghĩa trang liệt sỹ thành phố.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã dâng lẵng hoa tươi thắm, cùng nén hương thơm tưởng nhớ và biết ơn người anh hùng dân tộc Quang Trung Nguyễn Huệ cùng các tướng sỹ, binh lính của phong trào áo vải cờ đào đã tạo nên giai đoạn lịch sử hào hùng nhất của dân tộc. Dẹp thù trong, diệt giặc ngoài, thống nhất giang sơn, mở mang bờ cõi, canh tân đất nước vào cuối thế kỷ XVIII.

Upload

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu di tích Kim Liên

Tại khu di tích Kim Liên Nam Đàn, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo thành phố Vinh đã dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Người lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc. Thực hiện lời căn dặn của Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Vinh đã ra sức nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, xây dựng thành phố đạt được nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực. TP hoàn thành 17/23 chỉ tiêu KT- XH, QP, AN. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp từ thành phố đến cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phối hợp với các sở ngành cấp tỉnh tham mưu thủ tướng chính phủ ban hành quyết định 827/QĐ – TTg về phê duyệt đề án phát triển Thành phố Vinh thành trung tâm KT- VH vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2023 theo tinh thần NQ số 26 của Bộ chính trị. Tham mưu dự thảo nghị quyết cơ chế, chính sách đặc thù cho thành phố giai đoạn 2021 – 2025. Đặc biệt TP làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19, gắn với phát triển kinh tế. Tổng thu ngân sách ước đạt 2.850 tỷ đồng, đạt 137% dự toán Tỉnh giao. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng được tập trung chỉ đạo. Hoàn thành 119 công trình xây dựng cơ bản trong kế hoạch đầu tư công năm 2020. VH, XH có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố được UNESCO công nhận “Thành phố học tập toàn cầu”. Năm 2020 đảng bộ TP Vinh được công nhận đảng bộ “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố nguyện tiếp tục ra sức phấn đấu, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực, xây dựng Vinh trở thành đô thị thông minh, văn minh và hiện đại. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt kỳ bầu cử QH khóa 15, đại biểu HĐND các cấp NK 2021- 2026.

Cùng ngày, lãnh đạo thành phố cũng đã tới dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ thành phố nhằm bày tỏ sự tri ân trước những hy sinh to lớn của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì sự trường tồn của đất nước.

Ngân Hà/VRTV