Như Thuật lên đội một SLNA, hẹn Văn Quyến ngày không xa tái hợp
3/4/2021 9:57:17 AM

Như Thuật và Văn Quyến thân nhau và cùng nhau tỏa sáng trong màu áo U16 Việt Nam từ những năm 2000. Sau đó, sự nghiệp huấn luyện của họ cũng gần gũi với nhau. Giờ đây, khi Như Thuật lên đội một SLNA, cựu tiền vệ ấy cũng hẹn người bạn thân ngày nào dịp tái hợp trong tương lai.

Trên sân Chi Lăng năm 2000, U16 Việt Nam khiến tất cả ngỡ ngàng với màn trình diễn ấn tượng ở giải đấu châu lục. Đó cũng là ngày mà bộ đôi Văn Quyến - Như Thuật bắt đầu trình làng với người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Nếu như ở giữa sân, Như Thuật thu hút mọi ánh nhìn bởi khả năng cầm trịch cũng như lối chơi sáng tạo và tinh tế thì trên hàng tấn công, Văn Quyết nổi lên như một thần đồng với kĩ năng xử lý đẳng cấp, nhẹ nhàng song vô cùng dứt khoát. Chàng tiền đạo ấy còn rất mạnh trong các pha đá phạt.

Văn Quyến - Như Thuật ngày ấy là “cặp bài trùng” với tài năng bóng đá tuyệt vời mà họ tạo ra. Do dòng đời xô đẩy, bộ đôi đó không còn thi đấu nhiều về sau nhưng người hâm mộ thì luôn nhớ tới màn trình diễn xuất sắc mà họ tạo ra trên sân cỏ.

Như Thuật và Văn Quyến từng gắn bó cùng nhau ở các cấp độ trẻ

Khi đã giải nghệ, một lần nữa, cơ duyên kéo Văn Quyến cùng Như Thuật lại gần với nhau. Họ là các đồng sự trong màu áo đội trẻ SLNA. Cùng nhau, bộ đôi ấy đã đem về rất nhiều các danh hiệu cao quý cho đại diện xứ Nghệ.

Với cá nhân Văn Quyến, anh có 3 chức vô địch cùng U11, U15 và U17 SLNA. Dù chỉ đóng vai trò trợ lý song những đóng góp của Quyến béo vào các thành công mà đội bóng có được là điều không cần phải bàn cãi.

Tuy nhiên, tại giải U19 quốc gia sắp tới, trong khi Văn Quyến vẫn là trợ lý đội bóng thì người bạn thân của anh, Như Thuật đã không còn là HLV trưởng. Cựu tiền vệ hào hoa ngày nào đã nhận được lời mời gọi từ HLV Ngô Quang Trường và kể từ giờ, anh sẽ là trợ lý ở đội một SLNA.

Giờ đây, Như Thuật lên làm trợ lý tại đội một SLNA và chờ Văn Quyến

Đó là cơ hội không thể tốt hơn để Như Thuật nâng tầm bản thân mình sau quãng thời gian dài huấn luyện các đội trẻ. Nhưng tất nhiên, ở góc độ nào đó, người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung và xứ Nghệ nói riêng mong muốn có ngày được chứng kiến Văn Quyến lại tái hợp người bạn thân để cùng giúp đội một SLNA tiến lên.

Hiện tại, ekip BHL SLNA hiện nay đang bao gồm những danh thủ một thời của CLB như Huy Hoàng hay mới nhất là Như Thuật. Bởi vậy, trong một ngày không xa, người ta hoàn toàn có thể thấy Văn Quyến ở đội ngũ trợ lý cho đội một SLNA.

Tác giả: Lê Lê

Nguồn tin: bongda365.club