Phụ nữ TP Vinh phát động cuộc thi “Nhà sạch, vườn đẹp, đường nở hoa, ngõ văn minh”
3/4/2021 2:31:17 PM

Hướng tới chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tiến tới đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, sáng ngày 4/3, Hội LHPN TP Vinh tổ chức lễ phát động cuộc thi “Nhà sạch, vườn đẹp, đường nở hoa; nhà sạch, ngõ văn minh”.

Upload

Toàn cảnh lễ phát động

Upload

Ngay sau lễ phát động các đại biểu và mỗi hội viên phụ nữ một cây xanh trồng cây xanh tại tuyến đường Nguyễn Như mai

Với tinh thần: Mỗi phụ nữ một cây xanh, mỗi cơ sở hội xây dựng một công trình cây xanh, một mô hình nhà sạch, vườn đẹp, đường nở hoa hoặc nhà sạch, ngõ văn minh. Mỗi hội viên xây dựng nếp sống sinh hoạt trong gia đình nhà cửa luôn sạch sẽ, đủ ánh sáng, đồ đạc sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Trong vườn các hộ gia đình được trồng các loại cây ăn quả, rau, hoa không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tạo cảnh quan xanh mát 4 mùa, chuồng trại chăn nuôi đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, không gây ô nhiễm môi trường. Xây dựng các ngõ phố không có quảng cáo rao vặt, có hệ thống giá treo cờ, hệ thống điện chiếu sáng đồng bộ; các hộ gia đình trên trục đường không lấn chiếm hành lang vỉa hè kinh doanh buôn bán. Thời gian để các cơ sở hội xây dựng mô hình từ nay đến cuối tháng 9/2021 và dự kiến chấm thi trao giải vào dịp 20/10. Ngay sau lễ phát động, chị em đã tiến hành trồng 600 gốc hoa hường tại tuyến đường Đặng Như Mai thuộc địa bàn xã Hưng Lộc.

Hương Giang/VRTV