Thành phố Vinh đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
3/4/2021 2:35:03 PM

Để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ vai trò và ý nghĩa về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thành phố Vinh đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, phường xã tăng cường tuyên truyền bầu cử trên các phương tiện thông tin.

Theo đó, các cơ quan đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về bầu cử tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân, trong đó tập trung tuyên truyền về vị trí, vai trò của Quốc hội, HĐND các cấp; nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân; số lượng, cơ cấu đại biểu như: độ tuổi, vùng miền, thành phần; việc thẩm định hồ sơ, danh sách lý lịch của người được giới thiệu ứng cử, tự ứng cử, quyền lợi và trách nhiệm của cử tri…Giới thiệu những điểm mới của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử, tuyên truyền về kết quả và thành công của cuộc bầu cử.

Ngân Hà/VRTV