HĐND Thành phố giao ban quý I, năm 2021
3/9/2021 3:09:22 PM

Sáng ngày 9/3, thường trục HĐND tp Vinh tổ chức giao ban định kỳ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II. Đồng chí Nguyễn Văn Lư, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Vinh chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý 1, thành phố Vinh đã tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021. Triển khai hiệu quả công tác thu ngân sách, nhất là khai thác quỹ đất. Kiến nghị với tỉnh xây dựng nghị quyết về các cơ chế, chính sách đặc thù cho thành phố Vinh. Hướng dẫn thường trực HĐND phường, xã tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Ban hành văn bản đề nghị UBND thành phố xử lý, giải quyết các kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15. Triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi giao ban, các đại biểu đã tham gia các ý kiến liên quan đến: kế hoạch đầu tư công, lập kế hoạch đồ án phân khu; xây dựng đô thị thông minh; chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 như: kinh phí bầu cử, hoạt động tuyên truyền, nhân sự, cơ cấu, số lượng đại biểu, tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Kết luận buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Văn Lư, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Vinh đã nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới như: tiếp tục tổ chức hoạt động giám sát của thường trực HĐND và các ban HĐND; đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch như: thu ngân sách, đổi mới mô hình quản lý chợ, song song với phát triển kinh tế là công tác phòng chống dịch; chỉnh trang đô thị; chỉ đạo sửa chữa một số tuyến đường không có trong đầu tư công. Tiến độ giải quyết cấp bìa, công trình chống ngập úng;  Triển khai kế hoạch khai thác quỹ đất, nhất là giải phóng mặt bằng. Tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ dự án WB, vấn đề xây dựng các trường điểm, trường chuẩn Quốc gia; quan tâm đến an ninh quốc phòng, nhất là an ninh bầu cử; Xây dựng các chương trình đề án theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các cơ quan đơn vị phường, xã thực hiện tốt các bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Chuẩn bị tốt công tác bầu cử như: nhân sự, cơ cấu, tổ chức tiếp xúc cử tri với người ứng cử, kế hoạch tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu cử.

Lam Hà/VRTV