Hội đồng họ Lê Thành phố Vinh Đại hội đại biểu nhiệm kỳ II
3/30/2021 3:02:42 PM

Hội đồng họ Lê thành phố Vinh vừa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2021 - 2026).

Upload

Ban chấp hàng họ Lê thành phố Vinh nhiệm kỳ II ra mắt và chụp hình lưu niệm cùng với hội đồng họ Lê Việt Nam

Trong nhiệm kỳ I, hội đồng họ Lê thành phố Vinh đã thành lập hội đồng họ Lê và ban liên lạc ở 21/25 phường, xã. Trong 3 năm 2015, 2017, 2018, hội đồng họ Lê đã tổ chức 3 cuộc hành hương về cội nguồn. Tham quan, dâng hương, dâng hoa tại các đền thờ vua Lê ở các tỉnh, thành trên cả nước. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa được quan tâm, trong đó tổ chức mừng thọ gần 1100 cụ cao niên từ 70 đến 95 tuổi. Đặc biệt, câu lạc bộ doanh nghiệp, doanh nhân họ Lê sau hơn 2 năm hoạt động với 100 thành viên đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ tài chính lớn cho hoạt động của họ Lê thành phố. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng được hội đồng họ Lê quan tâm, đội văn nghệ của dòng họ đã đạt giải 2 tại hội diễn Nghệ thuật quần chúng họ Lê Việt Nam.

Nhiệm kỳ II, hội đồng họ Lê thành phố Vinh tập trung kiện toàn, củng cố tổ chức hội hồng họ Lê ở các phường, xã; Duy trì tốt việc dâng hương, tri ân tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa, mừng thọ các cụ cao niên; Làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài; Phát triển câu lạc bộ doanh nghiệp, doanh nhân.

Dịp này, hội đồng họ Lê thành phố Vinh đã tặng bằng vinh danh cho 2 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào hoạt động dòng họ.

Hương Sen/VRTV