Trường THCS Đặng Thai Mai đạt giải tư cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia
3/31/2021 3:09:51 PM

Vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp quốc gia vừa được tổ chức tại Nhà hát sông Hương- Học viện âm nhạc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường THCS Đặng Thai Mai – TP Vinh vinh dự có 1 dự án đạt giải tư tại cuộc thi.

Upload

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các học sinh của Trường THCS Đặng Thai Mai. Ảnh: PV

Trong tổng số 91 dự án được trao giải, Dự án “Sử dụng tinh bột và gelatin để sản xuất bao gói hữu cơ đựng gia vị” của 2 học sinh Lê Huy Thành, Trần Phương Linh, trường THCS Đặng Thai Mai đã giành được giải tư.Đây là kết quả khẳng định sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò nhà trường. Cuộc thi là cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế. Tiến tới chuẩn bị cho học sinh trung học tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong các trường trung học, góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông.

Ngân Hà/VRTV