Thành phố Vinh kiểm tra 28 cơ sở hành nghề y dược, thẩm mỹ
4/1/2021 3:14:17 PM

Với mục tiêu dẹp bỏ các cơ sở hành nghề y dược, thẩm mỹ  không phép, thành phố Vinh đã thành lập đoàn liên ngành hành nghề y dược tư nhân và tập trung kiểm tra các cơ sở hành nghề y dược trên địa bàn.

Dịp này, đoàn liên ngành kiểm tra hành nghề y dược tư nhân thành phố Vinh đã tiến hành kiểm tra 28  cơ sở kinh doanh thuốc, cơ sở thẩm mỹ. Đoàn đã kiểm tra các nội dung như: giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động; nhân sự tham gia thực hiện tư vấn, thực hiện các dịch vụ kỹ thuật; danh mục kỹ thuật, các quy trình, các kỹ thuật đang thực hiện tại cơ sơ, hồ sơ bệnh án; quảng cáo, phạm vi hoạt động, hình thức; biển hiệu, niêm yết giá; trang thiết bị y tế thực tế tại cơ sở; các điều kiện an toàn để hoạt động phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ; chăm sóc da, dịch vụ thẩm mỹ…Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện có 3 cơ sở thẩm mỹ chưa đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản, đồng thời yêu cầu các cơ sở cung cấp đủ giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật.

Lam Hà/VRTV