Tái diễn tình trạng đổ trộm phế thải vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố Vinh
4/1/2021 3:19:50 PM

Thời gian gần đây, tình trạng đổ trộm phế thải vật liệu xây dựng lại tiếp tục tái diễn, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường và cảnh quan đô thị.

Dọc một số tuyến đường như ven sông Lam, hồ điều hòa, đường tàu cũ nhiều đống phế thải vật liệu xây dựng đổ tràn lan gây mất mỹ quan đô thị. Tình trạng đổ trộm vật liệu còn diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố Vinh, nhất là tại các mặt bằng quy hoạch, các lô đất trống trong các khu dân cư, các tuyến đường không có nhà dân. Việc đổ trộm phế thải vật liệu xây dựng chưa được xử lý triệt để được các địa phương lý giải là do các đối tượng thường lợi dụng thời điểm gần sáng, buổi trưa, ban đêm, ngày nghỉ, ngày lễ, chạy ô tô chậm sát lề đường khi thấy không có người là nhanh chóng hạ ben đổ chất thải rồi phóng đi. Bên cạnh đó,  ý thức bảo vệ môi trường của người dân còn hạn chế, cố tình đổ trộm phế thải. Thời gian tới, các địa phương cần tăng cường hơn công tác quản lý địa bàn, xử lý triệt để những trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị trên địa bàn TP Vinh.

Võ Huyền/VRTV