Văn Toàn lập siêu phẩm, HAGL tiếp đà thăng hoa
4/3/2021 7:14:28 AM

Đánh bại chủ nhà Hải Phòng với tỉ số 2-0 ở lượt trận thứ 7 V-League 2021, tối 2-4, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nối dài chuỗi bất bại lên con số 6 (5 thắng, 1 hòa) và tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu bảng xếp hạng.

Văn Toàn mở tỉ số sau pha kiến tạo của Brandao

Đến làm khách trên sân Lạch Tray của Hải Phòng ở vòng 7 V-League 2021 tối 2-4, HLV Kiatisak có một chút thay đổi ở đội hình xuất phát của HAGL khi tung chân sút Nguyễn Công Phượng vào sân ngay từ đầu.

Chỉ mất 15 phút để làm quen nhịp độ và cảm giác bóng, đoàn quân của bầu Đức nhanh chóng nắm giữ thế trận. Các cầu thủ đầy tốc độ và kỹ thuật của CLB HAGL liên tục tạo sức ép lên khung thành đối phương với những bài tấn công bài bản, đa dạng.

Tận dụng thể lực sung mãn của ngoại binh và khả năng bứt tốc của nội binh, đội bóng phố núi trở nên nguy hiểm với các pha phát động, lên bóng ở hai bên hành lang cánh. Hiệu quả mang lại là hai siêu phẩm bàn thắng của Văn Toàn và ngoại binh Washington Brandao. Đó đều là những tình huống phối hợp bài bản, đẹp mắt và thường thấy ở HAGL mùa này.

... Cũng chính ngoại binh Brandao ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 ở vòng 7 V-League 2021

Sau trận thua thuyết phục trước đội khách, HLV Hải Phòng Phạm Anh Tuấn cũng thừa nhận CLB HAGL xứng đáng là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch V-League 2021. "Đây là một cầu hay và kịch tính. Cầu thủ hai đội đều thi đấu nhiệt huyết, khiến khán giả trên sân Lạch Tray mãn nhãn. HAGL quả thực là một đội bóng rất mạnh, họ có nhiều cầu thủ ở đẳng cấp cao với lối đá tấn công nhanh, đa dạng. Đó là lí do khiến chúng tôi thất bại trên sân nhà dù đã cố gắng thi đấu hết sức. Quả thực, HAGL là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch" - ông Phạm Anh Tuấn nhận xét trong buổi họp báo.

Kết quả này khiến Hải Phòng rơi xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng, trong khi đó thầy trò HLV Kiatisak vững vàng ở ngôi đầu bảng với 16 điểm sau 7 lượt trận. Ở vòng 8, CLB Hải Phòng sẽ chạm trán CLB Đông Á Thanh Hoá và nếu không giành được kết quả khả quan, đội bóng đất cảng có nguy cơ mất suất tranh vô địch ở giai đoạn 2 giải đấu.

CLB TP HCM thảm bại trên sân nhà Thống Nhất

Chủ nhà TP HCM khiến người hâm mộ Sài thành sốc nặng khi thảm bại với tỉ số 1-3 trước đội khách Topenland Bình Định ngay trên sân nhà Thống Nhất ở vòng 7 V-League 2021 tối 2-4. Đội chủ sân Thống Nhất rơi vào nhóm "đèn đỏ", có nguy cơ mất suất tranh vô địch ở giai đoạn 2 giải đấu.

Cú đúp bàn thắng của ngoại binh Rimario và pha lập công của Hồ Tấn Tài giúp đội bóng đất võ dẫn trước CLB TP HCM đến 3 bàn trong gần 90 phút thi đấu. Chủ nhà có bàn danh dự ở phút 90+1 sau tình huống ghi bàn trên chấm phạt đền 11 m của tiền đạo Nguyễn Xuân Nam.

Tác giả: Tường Phước

Nguồn tin: Báo Người Lao Động