Lễ dâng hương Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh tại đền Hồng Sơn
4/14/2021 2:45:16 PM

Sáng ngày 14/4/2021 (tức ngày 3/3 âm lịch), đồng chí Trần Thị Cẩm Tú- ủy viên ban thường vụ Thành ủy- Phó chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại đền Hồng Sơn nhân ngày giỗ Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Upload

Theo truyền thuyết dân gian Việt Nam, Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh là một vị thánh trong Tứ Bất Tử. Thánh Mẫu là con gái của Ngọc Hoàng, đã 3 lần giáng sinh phàm trần, hiển linh giúp dân giúp nước. Thánh Mẫu từng được triều đại phong kiến từ thời Lê đến thời Nguyễn cấp nhiều sắc, tôn phong là "Mẫu nghi thiên hạ" và được nhân dân cả nước thờ phụng, tôn vinh. Năm này, do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 nên lễ giỗ Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh được TP Vinh tổ chức thu gọn trong khuôn khổ phần lễ mà không tổ chức phần hội. Tại lễ dâng hương, đại diện lãnh đạo TP Vinh, đồng chí Trần Thị Cẩm Tú đã thắp nén hương thơm, cung tiến lễ vật bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Đây là hoạt động văn hóa tâm linh đặc biệt của nhân dân thành phố hướng về cội nguồn dân tộc, hướng về Mẫu, về “người mẹ của muôn dân” để cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu cho mọi nhà được hạnh phúc. Đồng thời là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Hương Giang/VRTV