Phường Lê Mao tuyên truyền pháp luật về bầu cử
4/20/2021 4:01:09 PM

Phường Lê Mao vừa tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu được nghe ông Trần Văn Mão – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An truyền đạt các nội dung cơ bản về luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Sự cần thiết ban hành luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, một số vấn đề mới liên quan đến công tác bầu cử quy định trong các đạo luật đã được Quốc hội thông qua như: Luật tổ chức Quốc hội sửa đổi, Luật tổ chức chính quyền địa phương, bố cục và nội dung cơ bản, những quy định chung như: về độ tuổi ứng cử và tuổi bầu cử, tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử và trong thực hiện phân bổ, cơ cấu số lượng đại biểu Quốc hội và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Hồng Quang/VRTV