Phường Hưng Dũng tập huấn nghiệp vụ bầu cử
4/23/2021 3:10:34 PM

Sáng ngày 23/4 Phường Hưng Dũng tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân, tập huấn luật bầu cử cho các cơ quan, đơn vị, cán bộ phường và nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, các đại biểu về dự được đồng chí Trần Văn Mão- Phó chủ tịch HĐND Tỉnh Nghệ An và bí thư đảng ủy phường truyền tải các thông tin liên quan đến các quy định luật bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp; một số điểm mới của các luật liên quan đến công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026; nhiệm vụ quyền hạn của các tổ chức phụ trách bầu cử; một số vấn đề về nghiệp vụ bầu cử như: nguyên tắc bỏ phiếu, các công việc thực hiện trước ngày bầu cử, trong ngày bầu cử của tổ bầu cử. Thông qua hội nghị sẽ giúp các đại biểu nắm rõ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các tổ chức phụ trách bầu cử; kiến thức nghiệp vụ về công tác bầu cử; trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử, nhất là khâu tổng hợp số liệu, báo cáo số liệu./.

Lam Hà/VRTV