Xả bậy rác thải, nhiều cá nhân ở thành phố Vinh bị xử phạt nghiêm
4/26/2021 5:57:54 AM
Thông tin do UBND hai phường Vinh Tân và Cửa Nam cung cấp, mức tiền phạt đã áp dụng đối với mỗi lượt vi phạm, xả rác thải không đúng nơi quy định là từ 1,5 – 3 triệu đồng .

Theo UBND phường Vinh Tân, bắt đầu từ năm 2019, Đội quy tắc đô thị, Công an phường và Ban cán sự các khối, xóm đã dành nhiều thời gian tuần tra, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi xả rác thải, nước thải không đúng nơi quy định.

Một số quyết định xử phạt vi phạm hành chính và hóa đơn nộp tiền của đối tượng vi phạm, xả rác thải không đúng nơi quy định. Ảnh: Nhật Lân

Thống kê trong năm 2020, UBND phường Vinh Tân đã xử phạt tiền đối với 17 trường hợp (có một trường hợp chuyển lên UBND thành phố Vinh xử phạt vì mức tiền xử phạt vượt thẩm quyền); từ đầu năm 2021 đến nay, đã xử phạt đối với 7 trường hợp.

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Vinh Tân - ông Hoàng Mạnh Cường, mức tiền phạt bình quân phường đang áp dụng đối với những trường hợp xả rác thải không đúng nơi quy định là 1,5 triệu đồng; với những trường hợp không thực hiện thu gom, xả nước thải ra đường thì phạt 350 nghìn đồng.

Cùng với việc tuyên truyền, vận động người dân ý thức bảo vệ môi trường, UBND phường Vinh Tân công khai mức xử phạt là từ 3 - 7 triệu đồng/lượt vi phạm. Ảnh: Nhật Lân

Ông Hoàng Mạnh Cường cho biết, địa bàn phường Vinh Tân rộng, có nhiều khu vực giáp ranh với các phường Trung Đô, Hồng Sơn, Cửa Nam và xã Hưng Chính của thành phố Vinh, xã Hưng Thịnh của huyện Hưng Nguyên. Ở những khu vực giáp ranh, những năm trước đây thường xuyên xảy ra tình trạng xả rác thải không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường; có những khu vực thực sự là điểm nóng môi trường của thành phố Vinh. Từ khi phường Vinh Tân áp dụng biện pháp tuần tra, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định tại Nghị định 155/NĐ-CP thì đã giảm thiểu được số điểm ô nhiễm môi trường.

Khu vực cầu Tùng Binh (bờ Nam sông Vinh) hiện vẫn là điểm nóng ô nhiễm môi trường ở phường Vinh Tân. Ảnh: Nhật Lân

Hiện nay, tình trạng vi phạm trên địa bàn phường Vinh Tân còn tập trung ở những khu vực giáp ranh không có nhà ở dân cư như: khu vực cầu Tùng Binh (bờ Nam sông

Theo Báo nghệ an