TP Vinh xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng
5/4/2021 3:29:02 PM

Ngày 04/5 UBND thành phố Vinh chỉ đạo các phường xã, lực lượng chức năng triển khai xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Upload

Lực lượng chức năng xử phạt đối tượng vi phạm không chấp hàng đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo đó, tại phường Hồng Sơn, lực lượng chức năng của phường đã tổ chức kiểm tra tại khu vực chợ Vinh và chợ đầu mối. Qua kiểm tra, hầu hết người dân đã có ý thức tự giác trong việc đeo khẩu trang khi đi ra đường và đến chợ để mua bán. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít người không có ý thức tự giác để đeo khẩu trang phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid 19. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp với mức phạt theo quy định từ 1 đến 3 triệu đồng. Để tăng cường phòng chống dịch Covid 19, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và mùng 1/5 thành phố Vinh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tất cả người dân phải khai báo y tế bắt buộc khi quay trở lại thành phố làm việc. Đồng thời, chỉ đạo các phường xã, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng và không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Hồng Quang/VRTV