TP Vinh sẽ là trung tâm KH-CN Bắc Trung bộ

Nghệ An đang thực hiện các giải pháp nhằm đưa TP Vinh trở thành trung tâm khoa học, công nghệ vùng Bắc Trung bộ.

Theo đó, tỉnh ưu tiên các nguồn vốn để triển khai các dự án liên quan đến khoa học, công nghệ; ban hành chính sách thu hút cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao về địa phương công tác; tuyển chọn gửi đi đào tạo trong, ngoài nước để hình thành đội ngũ cán bộ giỏi trên lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Một góc thành Vinh. Ảnh: Bình Minh

Cùng với các giải pháp trên, hiện tỉnh đang tích cực phối hợp với các Bộ, ngành ở Trung ương triển khai các dự án lớn liên quan đến khoa học, công nghệ.

Tiêu biểu trong số đó là: Dự án xây dựng Trung tâm xúc tiến thương mại và hội chợ triển lãm Nghệ An; nâng cấp và phát triển Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung bộ; nâng cấp và phát triển Trung tâm bảo vệ thực vật vùng IV; xây dựng Phân viện nghiên cứu và nuôi trồng thuỷ sản Bắc Trung bộ; nâng cấp Đài khí tượng thuỷ văn Bắc Trung bộ; thành lập mới Trung tâm khoa học xã hội và nhân văn; nâng cấp và phát triển Trung tâm thú y vùng...
Nguyễn Văn Nhật